All in one Migration, Plugin Sao lưu dữ liệu thông dụng nhất

Sao lưu dữ và phục hồi dữ liệu là một việc làm cần thiết và không thể thiếu khi bạn đang sở hữu một website. Sau lưu dữ liệu giúp cho website bạn không may xảy ra sự cố thì có thể khôi phục lại toàn bộ trạng thái ban đầu lúc chưa bị mất dữ liệu. All in one Migration là một plugin mạnh mẽ của WordPress giúp bạn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu đơn giản và hiệu quả.

All in one Migration là gì

Ra đời từ năm 2013 và được tin dùng bởi 60 triệu trang web hiện nay, All in One Migration là một plugin đáng được sử dụng và tin cậy nhất của WordPress để di chuyển các trang web một cách dễ dàng tuyệt đối.

Được xây dựng có chủ đích với người dùng không chuyên về kỹ thuật, All in One WP Migration được trang bị các chức năng thân thiện với người mới cho phép bạn di chuyển trang web WordPress của mình mà không cần hoặc không có kiến ​​thức, kinh nghiệm kỹ thuật.

Sẵn sàng di chuyển trang web của bạn? Thật nhanh chóng và dễ dàng với 3 bước:

  1. Tải plugin All in one Migration về.
  2. Cài đặt plugin All in One Migration vào Website.
  3. Nhấn nút Xuất để nhóm dữ liệu lại, các file phương tiện, plugin và theme của bạn thành một file duy nhất gọn gàng.
  4. Tải file này về, khôi phục lại trang thái ban đầu tại bất cứ website, tên miền, hosting nào mà bạn muốn.
All in one Migration được sử dụng bởi hơn 60 triệu Website

Thực hiện theo ba bước đơn giản này và trang web của bạn sẽ hoạt động tại vị trí mới vô cùng dễ dàng, thời gian bạn làm việc và chờ đợi gần như bằng không. Plugin sẽ làm hết công việc của nó cho bạn.

Ngoài ra, All in One WP Migration được yêu thích rộng rãi bởi tính một năng đó là (với gần 7.000 đánh giá 5 sao của người sử dụng) là các yêu cầu kỹ thuật để cài đặt plugin rất đơn giản.

Không chỉ có vậy, All in One Migration còn hỗ trợ và tương thích với toàn bộ các phiên bản của MySQL và MariaDB.

Tính năng nổi bật của Plugin All in one Migration

Plugin All in One Migration là một công cụ hữu ích cho việc di chuyển trang web WordPress từ một server hoặc domain khác.
Dưới đây là một số tính năng chính của plugin này:
1. Di chuyển trang web WordPress đến một domain hoặc server mới một cách dễ dàng và nhanh chóng.
2. Sao lưu dữ liệu của trang web một cách tự động để đảm bảo an toàn.
3. Hỗ trợ di chuyển trang web lớn, kể cả các trang web có dung lượng lớn.
4. Hỗ trợ di chuyển tất cả các thành phần của trang web, bao gồm cả cơ sở dữ liệu, tệp tin, plugins, themes và nhiều hơn nữa.
5. Đơn giản hóa quy trình di chuyển trang web và không cần kiến thức kỹ thuật sâu.
Tóm lại, All in One Migration là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn di chuyển trang web WordPress một cách dễ dàng và an toàn.

 

Được đánh giá rất cao của người dùng WordPress
All in one Migration được đánh giá rất cao của người dùng WordPress

Nhiều đơn vị lớn đang sử dụng All in one Migration

Nhiều khách hàng doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và trường đại học sử dụng, yêu thích và tin tưởng All in One WP Migration. Có thể kể đến vài cái tên tiêu biểu như: Boeing, NASA, VW, IBM, Đại học Harvard, Đại học Stanford, Lego, P&G, Automattic, Bang California, Bang Hawaii.
Bạn không nghe nhầm đâu, toàn là ông lớn máu mặt trong giới công nghệ, giáo dục, chính phủ và hàng không vũ trụ dùng All in one cho website của họ đó. Việc áp dụng và sử dụng rộng rãi WP Migration All in One này chứng minh mức độ an toàn, đáng tin cậy và khả năng thích ứng của plugin đối với bất kỳ nhu cầu di chuyển trang web nào.

Đối tượng đang sử dụng và tải All in one Migration về rất rộng lớn

All in one Migration khả năng tương thích cao và hỗ trợ đầy đủ

All-in-One WP Migration đã trải qua nhiều lần thử nghiệm khắt khe và nó được chứng minh là tương thích với hầu hết các plugin, theme hiện nay mà không gặp lỗi hay xung đột nào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải các vấn đề tương thích với nhiều plugin có thể làm chậm, lỗi hoặc hỏng trang web WordPress của bạn khi bạn cài đặt và sử dụng All in One WP Migration.

Khả năng tương thích và hỗ trợ đầy đủ của All in one Migration

Hướng dẫn sử dụng All in one Migration để sao lưu và khôi phục Website

Trước khi đi vào bước này, bạn cần cài đặt plugin bản miễn phí của All in one Migration  trước, rồi cài bản cao cấp sau nhé.

Cài All in one Migration bản miễn phí trước

Sau khi cài xong bản miễn phí, bạn tải file cài đặt plugin ở link phía trên về, mở giao diện cài plugin của WordPress ra, chọn cài mới plugin này. Sau khi cài xong bạn bấm nút kích hoạt để bật nó lên

Cài đặt All in one Migration
Đây chính là giao diện của All in one Migration

Để xuất file sao lưu, bạn bấm vào nút Xuất sang / Tập tin, nó sẽ tự động xuất file cho website. Thời gian xuất nhanh hay chậm tùy vào website của bạn có nặng hay không, nhưng thường chỉ mất có vài phút là xong.

Xuất sang tập tin

Sau khi nó xuất xong, hiện cửa sổ thông báo như thế này, Bạn bấm vào nút Tải về ở phía trên để tải file sao lưu về máy tính.

Tải file sao lưu về máy tính

Sau khi tải xong, chúng ta sẽ nhận được một file có đuôi là .wpress, file sao lưu đặc trưng của All in one Migration.

Bạn có thể dùng file này để phục hồi toàn bộ trạng thái website của bạn, hãy giữ nó thật kỹ đừng để làm mất, sau này cần phục hồi dùng đến nó.

Để phục hồi dữ liệu, đầu tiên, bạn chuẩn bị một website mới cài lại wordpress hoàn toàn mới, chưa cài một theme, plugin nào. Bạn cần cài 1 plugin duy nhất là All in one Migration để chúng ta thực hiện công việc phục hồi dữ liệu. Sau khi cài xong, mở plugin này ra, bấm vào dòng Nhập để bắt đầu. Bấm tiếp Nhập từ / Tâp tin, chọn đến tập tin sao lưu vừa tải về có đuôi .wpress ban nãy. Rồi bấm OPEN để hệ thống bắt đầu tiến trình khôi phục cho website

Chọn file có đuôi .wpress đã backup trước đó để để khôi phục

Bạn đợi trong khoảng vài phút đến khi quá trình hoàn tất, không tắt cửa sổ này đi cho đến lúc nó nhập xong dữ liệu. Tại đây bạn bấm vào nút Tiếp tục:

Bấm Tiếp tục. Bắt đầu quá trình nhập file lên website.

Bạn không cần phải làm gì trong bước tiếp theo, All in one Migration đã làm hết cho bạn rồi. Đợi đến khi nó chạy xong và báo hoàn tất là được nhé:

Bấm Hoàn tất để kết thúc quá trình khôi phục dữ liệu

Ok vậy là xong rồi. Bây giờ bạn có thể bật lại website và xem thành quả của mình. Bạn thấy cực kỳ nhanh đúng không nào, và theo kinh nghiệm 100 lần sao lưu và khôi phục dữ liệu thì cả 100 lần đều làm một cách suôn sẻ, không gặp bất kỳ một lỗi nào với All in one Migration.

.